World Cup và Champions League cái nào mới là chiếc cúp thực sự có giá trị cao?

World Cup và Champions League cái nào mới là chiếc cúp thực sự có giá trị cao?

Về việc so sánh World Cup và Champions League, câu hỏi về cái nào mới là chiếc cúp thực sự có giá trị cao luôn không thể có được một câu trả lời hoàn hảo, chỉ có thể nói rằng nhiều người hâm mộ sẽ cho rằng giải đấu của đội tuyển quốc gia có sự công nhận rộng rãi hơn và vì nó chỉ diễn ra mỗi 4 năm một lần nên việc vượt qua được các đối thủ để vô địch cũng khó khăn hơn so với Champions League hằng năm. Ngoài việc cần có đủ sức mạnh, còn cần có yếu tố may mắn.

Một số người hâm mộ đã gửi tin nhắn riêng cho tôi về quan điểm của họ về vấn đề này: so với việc xếp đội hình của đội tuyển quốc gia, việc lựa chọn đồng đội ở các câu lạc bộ là linh hoạt hơn, đội tuyển quốc gia chỉ có một nhóm người cố định trong một thời kỳ nhất định. Khác biệt lớn nhất giữa việc thi đấu ở các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia là ở việc bạn có thể tìm kiếm đồng đội tốt hơn thông qua việc chuyển nhượng ở câu lạc bộ, nhưng không thể làm điều đó ở đội tuyển quốc gia. Do đó, khả năng của mỗi cá nhân sẽ được thể hiện rõ hơn trong các trận đấu của đội tuyển quốc gia, đây chính là lý do tại sao phần lớn mọi người sẽ công nhận thành tích của một cầu thủ ở đội tuyển quốc gia hơn là thể hiện tại câu lạc bộ mà họ thi đấu.

Trước mặt World Cup, tất cả các cúp khác đều không có ý nghĩa? Mặc dù câu nói này không chính xác, nhưng nó nhận được sự công nhận rộng rãi nhất. Ví dụ, tiền đạo người Brazil Ronaldo với 4 lần tham dự World Cup, 2 lần vô địch, 1 lần về nhì, 19 trận đấu 15 bàn thắng và 5 đường kiến tạo, chỉ cần một lần anh ta đã được tôn lên bàn thờ.

Một ví dụ khác là Messi sau khi rời khỏi hệ thống Barca và thi đấu tại Ligue 1 đã có một sự sụt giảm đáng kể, nhưng chiến thắng của Argentina dưới sự dẫn dắt của anh ấy tại World Cup Qatar đã che khuất hoàn toàn những sự thực trên. Sau đó, không ai dám nói anh ta là cầu thủ thuộc hệ thống nữa. Điều duy nhất có thể một chút đối đầu với World Cup là giải Champions League, nhưng như là vua của Champions League, CR7 cũng trở nên mờ nhạt vì thiếu yếu tố World Cup!

Khi các phóng viên hỏi C. Ronaldo liệu anh ấy có sẵn lòng trao đi 5 chiếc cúp Champions League của mình để có được một chiếc cúp World Cup, siêu sao người Bồ Đào Nha đã trả lời là Không!

Kể từ khi Champions League được cải biên, C. Ronaldo là cầu thủ duy nhất ghi bàn trong ba trận chung kết Champions League. Fans thực sự hãy nhìn, nói cho tôi ngoại trừ trận chung kết năm 2008 và 2014, còn có trận chung kết nào khác không?

WW88 VN138