Vụ kiện không coi loot boxes là hình thức cờ bạc

Vụ kiện không coi loot boxes là hình thức cờ bạc

Thẩm phán Justice Fleming đã tuyên bố rằng loot boxes không thể được coi là một hình thức cờ bạc, nhưng ông cho phép phần còn lại của vụ kiện tiếp tục. Phần này chỉ đích danh EA vì việc sử dụng những hành động hoặc thực hành "gian lận và không đền đáp" và dùng luật bảo vệ người tiêu dùng ở Canada để nhấn mạnh ý này.

Loot Boxes Không Phải Là Cờ Bạc, Nhưng EA Vẫn Gặp Rắc Rối

EA đã liên tục bị kiện và đã gặp khó khăn với các cơ quan quản lý ở Hà Lan và Bỉ gần đây, liên quan đến việc sử dụng cơ chế "loot box" trong một số trò chơi của mình, đặc biệt là FIFA. Tuy nhiên, EA đã hài lòng với quyết định của Fleming, nói rằng công ty hoan nghênh quyết định của tòa án từ chối cáo buộc rằng công ty đã cung cấp hoạt động bất hợp pháp.

"Quyết định của tòa án xác nhận lại quan điểm của chúng tôi rằng không có gì trong trò chơi của chúng tôi là hình thức cờ bạc," người phát ngôn của công ty nói. Thẩm phán đã chủ yếu tán thành lập trường của EA, nêu rõ rằng bất kỳ loot boxes nào trong các trò chơi như FIFA đều không cho phép bạn thực sự rút tiền mặt, mặc dù có một số cách để làm như vậy thông qua thị trường đen của bên thứ ba.

Tuy nhiên, bất kỳ thị trường đen bên thứ ba nào cũng không có nghĩa là game chính thức khuyến khích hay tạo điều kiện cho việc này. Trái lại, EA cấm một cách rõ ràng. Thẩm phán chỉ nói:

Khác với chip sòng bạc, tiền tệ ảo và vật phẩm ảo trong loot boxes không bao giờ có thể được chuyển thành tiền thật.

Fleming cũng giải thích rằng duy nhất cách để một trò chơi như vậy và cơ chế loot box của nó được coi là cờ bạc là cung cấp cơ hội để thắng hoặc thua tiền thật. Tuy nhiên, ông nhận thức rằng thị trường đen bên thứ ba thực sự hỗ trợ khẳng định này. Chính vì vậy, một phần vụ kiện có thể tiếp tục.

EA Đã Cung Cấp Loot Boxes Trên Toàn Thế Giới

Mark Sutherland, người kiện công ty, muốn được bồi thường số tiền anh đã tiêu vào loot boxes. Anh cho rằng công ty đã sử dụng loot boxes từ năm 2008 và ở hàng chục trò chơi, đã giới thiệu nó cho khán giả dưới tuổi.

Trong khi cơ quan quản lý ở Bỉ đã đồng ý với quan điểm này và cấm cơ chế này hoàn toàn, cuộc tranh luận về bản chất của loot boxes vẫn đang diễn ra. Hà Lan đã tích cực bàn luận về vấn đề này nhưng chưa ban hành lệnh cấm loot boxes, mặc dù có dấu hiệu rằng đòn bẩy chính trị đang tăng lên.

Sửa lỗi: Phiên bản trước của câu chuyện đã cho rằng loot boxes đã bị cấm ở Hà Lan. Điều này không chính xác. Tuy nhiên, nhiều trò chơi đã bị cấm không được truy cập vào thị trường với cơ chế loot box của chúng, chẳng hạn như Diablo Immortal.

WW88 FB888