Đấu trường cờ bạc của Poker: Giải đấu Texas Hold'em MTT

Đấu trường cờ bạc của Poker: Giải đấu Texas Hold'em MTT

Giải đấu Texas Hold'em MTT, là cách phổ biến nhất hiện nay cho các cuộc thi Poker Texas Hold'em, cũng là cách duy nhất mà WSOP chính thức công nhận. Có thể nói, tất cả những người chơi Poker Texas Hold'em đều hiểu về việc tham gia giải đấu Texas Hold'em MTT, đồng thời hy vọng một ngày nào đó, có thể để lại dấu ấn tại giải đấu lớn nhất thế giới WSOP.

Với những người mới bắt đầu tiếp xúc với Poker, những điều cần lưu ý trong giải đấu Texas Hold'em MTT là gì, và khác biệt so với cuộc chơi thông thường tại Home game ngoại tuyến là gì, đó là những vấn đề cần được giải đáp ngay lập tức. Hôm nay chúng ta sẽ cùng trò chuyện về: Giải đấu Texas Hold'em MTT.

Giải đấu Texas Hold'em MTT: Giới thiệu hình thức thi đấu

Giải đấu Texas Hold'em MTT, viết tắt của Texas Hold'em Multi Table Tournament. Đồng nghĩa với việc sau khi người chơi đóng một khoản tiền mua vào nhất định, giữ chip xuất phát và ngồi trên bàn thi đấu, cũng giống như nghĩa đen của nó, cuộc thi được tiến hành trên nhiều bàn cùng một lúc. Thông thường, loại giải đấu này có một số đặc điểm sau:

 • Tăng cấp bịt, sau mỗi khoảng thời gian, cược lớn và cược nhỏ sẽ tăng lên, mục đích là để tăng tần suất tham gia vào ván đấu, nâng cao tính cạnh tranh giữa các người chơi.
 • Đa bàn và sáp bàn, giải đấu Texas Hold'em MTT thường bắt đầu với nhiều bàn, lý do là một bộ bài chỉ cho phép khoảng 8-10 người chơi trên một bàn, nếu có nhiều người chơi hơn, nhận thức cạnh tranh và tính hấp dẫn giảm đi đáng kể, vì vậy, khi có nhiều người tham gia thi đấu, tổ chức sẽ tách bàn, và khi người chơi bị loại đến một mức độ nhất định, họ sẽ được sáp bàn.
 • Thứ tự hành động, trong cuộc chơi ngoại tuyến thông thường tại Home game, đôi khi có thể cho phép người chơi gắn thẻ trước khi đến lượt họ, nhưng điều này không được phép trong giải đấu Texas Hold'em MTT, chỉ có thể thực hiện hành động khi đến lượt của chúng ta, bất kỳ hành động nào trước cũng được coi là vi phạm và sẽ bị phạt bởi tổ chức giải đấu.
 • Phần thưởng, với việc giải đấu Texas Hold'em MTT có nhiều hình thức, cách thưởng cũng thay đổi tương ứng, từ phân bổ phần thưởng dựa trên vị trí của người chơi, người chơi bị loại sau càng muộn, tiền thưởng càng cao, đến sau này còn có cả khoản tiền thưởng đầu người, tức là thưởng cho việc loại bỏ đối thủ, làm tăng tính hấp dẫn của giải đấu.
 • Trên đây là giới thiệu về giải đấu Texas Hold'em MTT, vậy chúng ta hãy xem xét chiến thuật phù hợp với loại bàn này là gì?

  Giải đấu Texas Hold'em MTT: Chiến thuật thi đấu

  Thực ra, giải đấu Texas Hold'em MTT, như tiêu đề bài viết, có thể coi là đấu trường cờ bạc của giới Poker. Vì vậy, điều quan trọng nhất ở đây không nhất thiết là đường cong lợi nhuận, mà chính là khả năng sống sót. Lý do mà có thể nói như vậy là vì giải đấu Texas Hold'em MTT thực chất thuộc về trò chơi sinh tồn, sống càng lâu, vị trí càng cao, phần thưởng càng lớn, đó là nguyên tắc hướng dẫn cao nhất của loại giải đấu này, bất kể bạn loại ra với 100 big blind hay 500 big blind, nếu vị trí không thay đổi, phần thưởng cũng không thay đổi.

  Do đó, việc hiểu biết về sức mạnh của lá bài và xây dựng một kế hoạch hành động dựa trên đường ấy trong giải đấu Texas Hold'em MTT sẽ có sự khác biệt, tính chủ động và tính tấn công trước flop sẽ tăng cao, sau flop sẽ trở nên thận trọng hơn, có nhiều cược nhỏ hơn, giá trị thấp hơn, cũng như tạo tình huống đặt cược mơ hồ mờ nhạt và làm giả vờ với lá bài yếu. Trong đó, một trong những yếu tố được ca ngợi nhất chính là lý thuyết ICM, còn gọi là Mô Hình Chip Độc Lập, được sử dụng để chuyển đổi số lượng chip cầm trong tay thành tỷ lệ phần thưởng, từ đó tìm ra hành động tối ưu. Những người chơi thế nào gần với lý thuyết ICM sẽ càng có khả năng nổi bật trong giải đấu Texas Hold'em MTT, đạt được vị trí và phần thưởng tốt.

  Trên đây là bài viết giới thiệu về giải đấu Texas Hold'em MTT lần này, sau này sẽ có nhiều phần giải thích về ICM hơn, chúng ta sẽ gặp lại lần sau.

  Thông tin giải đấu Poker Texas Hold'em khác

 • Sự kiện lớn tháng Giáng Sinh của Poker Texas Hold'em: Hội nghị WPT Prime Championship
 • Giải đấu Poker Texas Hold'em trên Đảo Nhiệt Đới vào Mùa Đông: WSOP Paradise
 • Tổng hợp các sự kiện Poker: Bảng xếp loại các loại cuộc thi Poker Texas Hold'em
 • FB888 WW88